Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chiều 20/10/2015, Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt ky niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015). Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Ban Chấp hành CĐCS, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh, lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc, cùng đông đảo nữ cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở Thông tin và Truyền thông cùng tham dự buổi họp mặt. 

 

 

 

PNVN

 

Họp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

 

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch CĐCS Thái Kiều Mỵ đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10); truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam được hun đúc trong suốt quá trình lịch sử lâu dài đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Buổi họp mặt là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở Thông tin và Truyền thông về truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong quá trình tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước. Đồng thời, cũng là dịp để các chị em cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm sống cũng như những chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, vận động chị em tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc Sở, Nguyễn Minh Tuyết đã triển khai chuyên đề về người phụ nữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế, trong đó dành nhiều thời gian để phân tích và nêu bật 04 đức tính của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, đây là dịp sinh hoạt rất bổ ích và ý nghĩa cho các nữ cán bộ, công chức, viên chức có thêm những kiến thức để làm tốt hơn vai trò và thiên chức của phụ nữ trong gia đình cũng như trong công tác để xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đồng thời nhìn lại 14 cái  Nhất của phụ nữ dân tộc mình để tự hào và trân trọng. Chủ tịch CĐCS đã gửi lời chúc mừng và biểu dương những thành tích mà nữ cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, nữ cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sáng tạo, phấn đấu trở thành “người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có trí thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích cộng đồng và xã hội”. 

PNVN2

Ông Đỗ Hoàng Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT&TT tặng hoa chúc mừng nữ CCVC.

Tin: Kiều Mỵ Ảnh: Đặng Huân

 

Lượt xem: 655 lượt

Tìm kiếm

00138145