CÔNG ĐOÀN VỚI HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI, TỪ THIỆN

Thời gian qua, bên cạnh việc chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CCVC và NLĐ (CCVC và NLĐ); tuyên truyền, vận động CCVC và NLĐ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước; CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ (CĐCS Sở TTTT) đã tập trung chỉ đạo các CĐCS thành viên trực thuộc tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay. 

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, hoạt động xã hội, từ thiện luôn được các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố nói chung và CĐCS Sở TTTT nói riêng quan tâm, thực hiện. Trong năm 2015, đoàn viên, CCVC và NLĐ thuộc Sở TTTT đã tích cực ủng hộ và tham gia các chương trình xã hội từ thiện do công đoàn phát động như: Đóng góp quỹ vì người nghèo, xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma và bệnh xá tặng quân dân huyện Đảo Trường Sa, quỹ tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ, ủng hộ vụ kiện công ty hóa chất của Mỹ... với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2015, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức thăm và tặng 100 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ thành phố Cần Thơ với số tiền 10 triệu đồng; phối hợp thăm và tặng 03 phần quà cho các gia đình có công với cách mạng tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, với mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng nhân hoạt động về nguồn của Cụm III - Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015). 

CDTT

Quang cảnh buổi tặng quà Tết Trung thu năm 2015 cho trẻ em nghèo xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ 

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng, CĐCS Sở TTTT đã vận động 100% đoàn viên tham gia đóng góp Quỹ phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh Hùng Huỳnh Thị Liềng với mức 10.000đ/người/tháng.    

Với tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, đoàn viên, CCVC và NLĐ Sở TTTT đã đạt được những kết quả ý nghĩa trong công tác xã hội, từ thiện năm 2015, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn, khơi dậy và nâng cao nhận thức của đoàn viên, CCVC và NLĐ, giúp công tác xã hội từ thiện ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Hồng Anh.

Lượt xem: 5276 lượt

Tìm kiếm

00137597