Ứng dụng công nghệ thông tin – Giải pháp cho nâng cao quản lý công và trật tự xã hội

Sáng ngày 8-4-2016, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ phối hợp Tập đoàn Panasonic và Công ty TNHH TMDV Sao Nam An tổ chức Hội thảo Ứng dụng công nghệ thông tin – Giải pháp cho nâng cao quản lý công và trật tự xã hội. Đến dự Hội thảo có Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cùng 150 đại biểu từ các sở, ban, ngành thành phố và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tham dự.

 

UD1

UD2

Quang cảnh Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin – Giải pháp cho nâng cao quản lý công và trật tự xã hội

Hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của bộ máy Nhà nước là một nhiệm vụ cấp thiết cho sự phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Cùng với phát triển Chính phủ điện tử thì xây dựng thành phố thông minh cũng là một trong những mục tiêu trọng tâm cả nước đã và đang được triển khai, thực hiện. Thành phố thông minh nhằm đạt những mục tiêu như: Môi trường kinh doanh ngày càng hoàn thiện, hiệu quả hoạt động kinh tế ngày cao; môi trường sống ngày càng tốt hơn; người dân được chính quyền phục vụ tốt hơn, người dân tham gia quản lý thành phố và giám sát chính quyền.

Thời gian qua, TP Cần Thơ đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước như đầu tư hệ thống mạng truyền số liệu chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước đến cấp xã; hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến; xây dựng Trung tâm dữ liệu thành phố, góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, nâng cao năng suất, chất lượng giải quyết công việc hàng ngày của cơ quan, đơn vị… Ngoài ra, hệ thống Camera giám sát giao thông cũng được thành phố đầu tư, đưa vào hoạt động từ năm 2010, đặt tại các ngã ba, ngã tư khu vực quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Thời gian tới, TP Cần Thơ sẽ tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý Nhà nước, quản lý giao thông, y tế, giáo dục. Đặc biệt, triển khai mở rộng hệ thống truyền hình đến tất cả các sở, ban ngành thành phố và 85 xã, phường, thị trấn; mở rộng hệ thống giám sát giao thông thông minh trên địa bàn thành phố; mở rộng các điểm truy cập wifi công cộng miễn phí…

Tại hội thảo, các đại biểu được chia sẻ giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để tối ưu hóa chi phí và hiệu quả làm việc trong quản lý công; giải pháp cho lộ trình xây dựng thành phố thông minh, an toàn xã hội cho TP Cần Thơ; giải pháp ứng dụng màn hình cho ngành giáo dục và y tế. Ngoài ra, các đại biểu còn được trải nghiệm thực tế về ứng dụng công nghệ hệ thống hội nghị trực tuyến tại Cần Thơ.

Dịp này, Tập đoàn Panasonic và Công ty TNHH TMDV Sao Nam An trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ dân trên địa bàn thành phố. 

 

Kiều Mỵ 

 

 

Lượt xem: 1511 lượt

Tìm kiếm

00138156