Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (TTTT) khu vực phía Nam lần thứ X – Cần Thơ 2017

Ngày 26 và 27/8/2017, tại Nhà thi đấu đa năng thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ X – Cần Thơ 2017. Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam do cơ quan đại diện Bộ TT&TT tại TP. Hồ Chí Minh khởi xướng và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007. Đây là hoạt động truyền thống do Sở TT&TT các tỉnh khu vực phía Nam từ Bình Thuận trở vào đến Cà Mau được luân phiên tổ chức hàng năm. Hội thao là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, anh chị em trong Ngành cùng gặp gỡ, khẳng định niềm đam mê yêu thích thể thao, khỏe để làm việc tốt, đồng thời thắt chặt thêm tinh thần giao lưu đoàn kết và giới thiệu với nhau về những thành tựu của Ngành, những nét đặc trưng, độc đáo của từng địa phương.

hothao1

Ông Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực ủy ban nhân phát biểu chào mừng các Đoàn tham gia Hội thao

Hội thao năm nay được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 72 năm Cách Mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 72 năm Ngày truyền thống ngành TT&TT (28/8/1945 - 28/8/2017), 70 năm thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (30/8/1947 - 30/8/2017), 72 năm Ngày truyền thống của Ngành Bưu điện Việt Nam (15/8/1945 - 15/8/2017). Tham dự lễ khai mạc và bế mạc Hội thao về phía Văn phòng Bộ TT&TT thông có ông Lê Minh Trí- Trưởng đại diện Văn phòng Bộ TT&TT tại TP. Hồ Chí Minh, về phía thành phố Cần Thơ có ông Lê Văn Tâm – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố, ông Đỗ Hoàng Trung – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo các Ban Đảng, Sở, Ngành của thành phố và 35 đơn vị với hơn 800 vận động viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong ngành TT&TT và các đơn vị trực thuộc Ngành trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tham gia, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành đã tụ hội về tranh tài với 22 nội dung của 9 môn thi đấu như: Quần vợt, Bóng đá mini, Cầu lông, Bóng bàn, Nhảy bao bố, Kéo co, Đẩy gậy, Chung sức múc nước tập thể, Nhảy dây tập thể.
Phát biểu khai mạc Hội thao, Giám đốc Sở TTTT Đỗ Hoàng Trung nhấn mạnh: lực lượng CBCCVC của ngành ngoài việc có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học kỹ thuật hiện đại, chủ nhân tương lai của đất nước thì cũng cần phải có sức khỏe và có sức khỏe, có kiến thức để thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

hoithao2

Ông Đỗ Hoàng Trung, Thành Ủy viên, Giám đốc Sở TTTT TP. Cần Thơ phát biểu Khai mạc Hội thao

Qua 2 ngày tranh tài sôi nổi và với tinh thần thi đấu hết mình, cao thượng, các trận thi đấu tại các màn tranh tài, chất lượng của các trận thi đấu đã có bước chuyển biến rõ rệt từ kỹ thuật, đến phong cách và tinh thần thi đấu, có lối chơi cũng như kỹ năng chiến thuật nổi bật rõ nét thể hiện ở một số đội: Sở TTTT Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long và Tiền Giang. Các Đoàn vận động viên tham gia dự Hội thao từ Trưởng đoàn đến các vận động viên là những cán bộ quản lý, công chức viên chức và người lao động, các đồng chí bận rất nhiều công việc nhưng đã dành nhiều thời gian công sức để tham gia Hội thao lần này thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm rất cao với phong trào chung của ngành. Các vận động viên của các đội tuân thủ, chấp hành tốt các quy định, điều lệ của Ban tổ chức, tổ trọng tài.

hoithao3

Về công tác tổ chức Hội Thao, được sự quan tâm và chỉ đạo của Văn phòng Bộ TT&TT tại TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và tạo điều kiện tổ chức thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức Hội thao đã chuẩn bị chu đáo, khoa học, an toàn và tiết kiệm, đảm bảo thời gian theo đúng kế hoạch đã đề ra. Tổ trọng tài làm việc trách nhiệm, nhiệt tình, công minh, chính xác, khoa học. Trong quá trình tổ chức thi đấu, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất hiệu quả bằng tinh thần và vật chất của các đơn vị tham gia và nhà tài trợ.
Kết quả tổng kết trao thưởng Ban Tổ chức đã trao 22 giải nhất, 22 giải nhì và 23 giải ba cho tất cả 22 nội dung của 9 môn thi đấu. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang.

Hoàng Minh

Lượt xem: 864 lượt

Tìm kiếm

00138136