Hành trình "về nguồn" tham quan các di tích lịch sử cách mạng tại Đồng Tháp

Ngày 04/3/2017, Được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã tổ chức chuyến đi "Về nguồn" cho các cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở đi tham quan tại tỉnh Đồng Tháp, viếng và thắp hương tại mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan khu căn cứ Tỉnh ủy Đồng Tháp thời kháng chiến - căn cứ Xẻo Quít và Làng hoa Sa Đéc .

Đây cũng là hoạt động thiết thực của Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Nhân dịp này Công đoàn Sở đã tạo điều kiện cho các nữ công đoàn viên có chuyến đi tham quan, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau và nghỉ ngơi sau những ngày làm việc.

venguon1
venguon2
Viếng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc

venguon4
Thăm Làng hoa Se Đéc

Trong chuyến đi về nguồn này, các đồng chí trong đoàn đã được đến viếng, thắp hương tại lăng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc, tham quan mô hình Nhà sàn Bác Hồ trong khuôn viên khu di tích tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, tham quan hoạt động trưng bày và giới thiệu các nội dung nói về Bác Hồ và gia đình Bác. Bên cạnh đó, đoàn còn được đến tham quan, bơi ghe dọc các con kênh trong khu căn cứ tỉnh ủy thời kháng chiến - căn cứ Xẻo Quít tại Cao Lãnh, Đồng Tháp. Tại đây, cả đoàn đã có những giây phút nghỉ ngơi và sinh hoạt vui vẻ, nhưng cũng tràn đầy ý nghĩa.

Tin, Ảnh: Kiều Mỵ

Read 1230 times

Tìm kiếm

00658788