Nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin

Chiều ngày 01/12/2017, tại TP Cần Thơ, Cục An toàn thông tin (ATTT)- Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Sở TT&TT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT. Tham dự Hội nghị có khoảng 350 đại biểu là cán bộ chủ chốt các sở, ban, ngành và UBND cấp quận, huyện xã phường trên địa bàn thành phố; một số cơ quan các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; các Doanh nghiệp Viễn thông, CNTT và các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về ATTT. Phổ biến các kỹ năng đơn giản để đảm bảo ATTT và tự bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng, khả năng chủ động đấu tranh, phòng chống những thông tin và luận điệu tiêu cực độc hại trên internet, khai thác sử dụng internet một cách hiệu quả thiết thực…

attt2Quang cảnh Hội nghị

Ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở TT&TT TP Cần Thơ cho biết, tình hình ATTT của Việt Nam ngày càng nóng lên, số lượng các cuộc tấn công mạng vào cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tăng về số lượng, chuyên nghiệp về kỹ thuật hiện đại và có tổ chức. Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội ATTT Việt Nam, có hơn 62% các sự cố về ATTT do lỗi của nhận thức và năng lực con người. Do đó, yêu cầu bảo vệ tuyệt đối an toàn các hệ thống thông tin mạng đang đặt ra hết sức bức thiết.

attt3Ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở TTTT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Cục ATTT đã triển khai 03 chuyển đề về phổ biến quy định pháp luật về an toàn thông tin; Các kỹ năng tự bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng và Các kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho máy tính và các thiết bị di động.

Qua Hội nghị, Cục ATTT hy vọng rằng cán bộ của sở, ban ngành các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và đại diện UBND các cấp quận/huyện, phường/xã trực thuộc TP Cần Thơ sẽ được trang bị thêm kiến thức pháp luật, kỹ năng để tự đảm bảo ATTT cá nhân và triển khai công tác bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin phục vụ hoạt động của cơ quan, đơn vị cũng như phục vụ cho cộng đồng.

Kiều Mỵ

Read 1297 times

Tìm kiếm

00658772