Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết 59-NQ/TW của Bộ Chính trị

Chiều ngày 08/9/2020, Ban Kinh tế Trung ương và Thành ủy Cần Thơ phối hợp tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (gọi tắt là Nghị quyết số 59-NQ/TW).

Tại điểm cầu tại Sở Thông tin và Truyền thông, có sự tham dự khoảng 30 Đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ tham dự học tập, quán triệt Nghị quyết.

ND2020 1Quang cảnh tại hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ khẳng định: Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW, Cần Thơ luôn được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự hợp tác, hỗ trợ của các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng với sự đoàn kết, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, nhiều mục tiêu, định hướng lớn của Nghị quyết đã được triển khai thực hiện, đạt nhiều thành tựu quan trọng và tương đối toàn diện. Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2020, “Về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Tại hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã trình bày những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 59-NQ/TW. Theo đó, trên cơ sở phát huy vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng và những tiềm năng, lợi thế về tài nguyên, con người của Cần Thơ đối với vùng và cả nước, Nghị quyết số 59-NQ/TW đề ra những mục tiêu cụ thể và nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện để hướng tới phát triển thành phố Cần Thơ thành trung tâm Tây Nam Bộ. Nghị quyết số 59-NQ/TW nêu rõ: Mục tiêu đến năm 2030, Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng đồng bằng sông Cửu Long; là trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao; là đô thị hạt nhân vùng đồng bằng sông Cửu Long; đời sống vật chất và tinh thần của người dân đạt mức cao; tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quốc phòng, an ninh được bảo đảm vững chắc.

Tại hội nghị đồng chí Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ trình bày dự thảo Chương trình của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ trong việc thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Trong đó phân công cụ thể nhiệm vụ của Thường trực Thành ủy; các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy; Ban Cán sự Đảng UBND thành phố; các Thành ủy viên; các sở, ngành thành phố...

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao cách làm sáng tạo của Thành ủy Cần Thơ khi sớm tổ chức quán triệt, triển khai nghị quyết cho đông đảo cán bộ, đảng viên từ cấp thành phố đến cấp quận, huyện, xã, phường, thị trấn. Nhiệm vụ trọng tâm lớn nhất và xuyên suốt đó là phát triển TP Cần Thơ trở thành trung tâm của vùng Tây Nam Bộ.

Tin, ảnh
Kiều Mỵ

 

Read 1433 times

Tìm kiếm

00503059